in-3D-resin-trang-suc-nha-khoa-hcm
Tin tức

Dịch Vụ In 3D, Mô Hình Mẫu 3D Theo yêu cầu

Dịch Vụ In 3D, Mô Hình Mẫu 3D Theo yêu cầu

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ in 3D giá rẻ tại TPHCM & toàn quốc, phục vụ các dự án tạo mẫu nhanh – phát triển sản phẩm mới tại Việt Nam.

Qua nhiều năm làm dịch vụ gia công tạo mẫu nhanh với nhiều giải pháp (CNC, IN 3D) . Chúng tôi nhận thấy in 3D là giải pháp hiệu quả nhất để dựng mô hình 3D từ file thiết kế/ ý tưởng/ copy mẫu có sẵn. Quy trình in 3D đơn giản, hiệu quả, linh hoạt và tiết kiệm thời gian cũng như giảm chi phí sản xuất mẫu thử nghiệm (mockup).

Dịch vụ in 3D theo yêu cầu: xưởng lớn, giá rẻ

Dịch Vụ In 3D Mô Hình Mẫu 3D Theo yêu cầu

In 3D là quá trình sản xuất ra sản phẩm thực tế bằng cách đắp chồng từng lớp vật liệu lên nhau theo đúng biên dạng của file dữ liệu 3D có sẵn. Với công nghệ này, các nhà thiết kế, kỹ sư, người làm nghiên cứu chế tạo, có thể tạo ra các mẫu thí nghiệm vật lý hoặc chi tiết có độ phức tạp cao chỉ trong vài giờ đồng hồ, với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương thức sản xuất truyền thống khác.

Chúng tôi được thành lập với định hướng trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D theo yêu cầu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn chỉ cần gửi file 3D, hoặc thậm chí là chỉ cần gửi một hình ảnh phác thảo về ý tưởng của sản phẩm mà bạn cần sản xuất, các chuyên viên 3D của chúng tôi sẽ giúp bạn sản xuất ra sản phẩm thực tế đúng như yêu cầu của bạn.

CÔNG NGHỆ IN 3D 

Chúng tôi đang sử dụng 2 công nghệ in 3D: FDM và RESIN . Tùy theo yêu cầu tính chất hoạt động/ lắp ghép và kích thước của mô hình, để chọn công nghệ in hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất!

Công nghệ in 3D FDM giá rẻ

FDM là công nghệ đùn sợi nhựa in 3D. Đây là kỹ thuật tạo mẫu nhanh phổ biến nhất tại Việt Nam, mẫu in ra sẽ có độ cứng cao, thời gian in tương đối nhanh và giá cả phải chăng! Công nghệ FDM phù hợp cho hầu hết các sản phẩm, đặc biệt các sản phẩm mang tính chất kiểm tra hình dáng (chai lọ, hộp nhựa, chi tiết máy…) kích thước từ nhỏ tới lớn!

in-3D-gia-re-FDM-hcm

Công nghệ in 3D RESIN tinh xảo

RESIN là công nghệ in 3D bằng chất lỏng. Thường sử dụng để tạo mẫu 3D các số mô hình cần độ chính xác, độ tinh xảo, bề mặt mịn màng. Phạm vi ứng dụng của RESIN: in 3D sáp trang sức, in 3D răng hàm y khoa – chỉnh hình, in 3D mô hình thu nhỏ, tượng người miniature,… Mẫu ra rất đẹp, các bạn có thể xem ảnh ở dưới bài viết này!

in-3D-resin-trang-suc-nha-khoa-hcm

CHẤT LIỆU IN 3D

Là công ty chế tạo máy in 3D và gia công dịch vụ in 3D tạo mẫu nhanh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tuyển chọn và đồng thời phân phối sản phẩm mực in 3D ( Resin và sợi nhựa in 3D). Hãy xem một số loại vật liệu in 3D thường được khách hàng sử dụng:

Sợi nhựa in 3D

Nhựa in 3D là loại dây nhựa chuyên dùng cho công nghệ FDM giá rẻ. Nhựa này có nhiều loại, bao gồm: PLA, ABS, DẺO, TRONG SUỐT, PHÁT SÁNG, DẺO, PETG,…

  • Với các chi tiết có kích thước lớn, chúng tôi khuyên dùng nhựa PLA . Với sản phẩm cần chịu nhiệt, chọn nhựa ABS.
  • Một số mô hình cần độ đàn hồi thì sẽ được tạo hình với vật liệu nhựa in 3D dẻo (đắt hơn và chỉ dùng ở một số mẫu có hình thù đơn giản nhất định).

Mực Resin 3D

Chất liệu resin được dùng cho các máy SLA/DLP độ tinh xảo và độ mịn cao. Có một số loại resin tiêu biểu sau: Resin đúc sáp, resin trong suốt, resisn tiêu chuẩn( trắng , đen, đỏ, vàng,…)

nhua-in-3D-fdm-resin

KHỔ IN 3D 

  • Về lý thuyết, khổ in mô hình không được vượt quá giới hạn của máy in 3D. Tuy nhiên, Chúng tôi đang áp dụng các biện pháp cắt ghép và hậu xử lý để tạo mô hình với kích thước tùy ý.
  • Khổ in lớn nhất chúng tôi có thể in 1 lượt là: 45 x 45 x 50 ( cm) . Nếu vượt quá kích thước này, chúng tôi sẽ nghiên cứu giải pháp tách file thành nhiều phần , sau khi in xong sẽ ghép lại bằng keo dán chuyên dụng cùng với một số kỹ thuật làm mịn.
  • Ngoài ra, nếu cần dựng các mẫu lớn để trang trí sự kiện, mô hình triễn lãm kích thước lớn. Chúng tôi áp dụng nhiều biện pháp thi công khác nhau (không nhất thiết phải IN3D) để giúp khách hàng an tâm nhất.

THỜI GIAN IN 3D

Công đoạn in 3D được thực hiện trên các máy chuyên dụng. Thời gian in 3D phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

  1. Độ lớn của sản phẩm cần in: Mẫu càng lớn thì càng hao tốn nguyên vật liệu và thời gian gia công.
  2. Độ phân giải in 3DBạn muốn sản phẩm in ra mịn màng hay thô ráp! Nếu chỉ mang tính chất kiểm tra hình dáng, hoặc làm các hộp nhựa, chi tiết máy, thì không quá yêu cầu độ mịn cao! Ngược lại, khi in 3D nhân vật game, mỹ nghệ, tượng người, nữ trang, nha khoa,… thì yêu cầu về chất lượng bề mặt phải đặt lên hàng đầu!
  3. Độ phức tạp của vật thể: Một mô hình đơn giản ( ít các lỗ, bậc, ít chi tiết cong…) sẽ dễ in hơn chi tiết có kết cấu phức tạp ( nhiều tầng, nhiều cột chống, nhiều khe rãnh…)
  4. Công nghệ in3D: FDM hay RESIN (RESIN được tính theo từng gram, cho nên sẽ đắt hơn nhiều so với in 3D FDM)

LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Thông thường, khách hàng chỉ cần gửi email và trao đổi các vấn đề kỹ thuật. Sau đó, chúng tôi sẽ gia công và gửi mẫu về tận tay quý khách. Như vậy, chúng làm dịch vụ in 3D trên toàn quốc, không riêng gì khu vực Sài Gòn.

Related posts